3 cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nên áp dụng

3 cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn nên áp dụng. Cách bọc xe máy để vận chuyển sẽ giúp đảm bảo đồ dùng được an toàn và nguyên vẹn. Chúng ta có thể tận dụng các bìa giấy carton cứng để hạn chế trầy xước. Dưới đây là 3 cách bọc xe máy an toàn, đảm bảo trong quá trình vận chuyển đi xa:

Bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Bìa carton là một trong những vật liệu dễ tìm kiếm và khá rẻ tiền nên ai cũng có thể sử dụng khi cần vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng bách hóa, tạp hóa hay siêu thị. Và đi kèm đó là cuộn băng dán và dây mũ để cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy vừa đơn giản, dễ thực hiện lại rất tiết kiệm.

Chúng ta nên bọc xe máy theo từng bộ phận của xe như đầu, đuôi, thân và các phụ tùng đính kèm trên xe. Đầu tiên là dùng bìa giấy có kích thước nhỏ để bọc phần đầu xe. Sau đó dùng bìa carton lớn để che hai bên phần đuôi xe và cố định chúng bằng băng keo. Chúng ta cần phải bọc cẩn thận phần thân xe tại bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua hai lớp giấy để đảm bảo an toàn. Phần kính chiếu hậu và hộp số cũng nên bọc riêng và thực hiện sau cùng.

Bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Dùng thùng gỗ thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là cách làm đảm bảo sự an toàn, nguyên vẹn và không trầy xước xe trong suốt quá trình di chuyển. Chúng ta nên mua các thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước tương đương và vừa với kích cỡ xe là được. Đây là cách làm khá tốn kém, nếu muốn tiết kiệm thì chúng ta  có thể mua gỗ tạp, gỗ pallet về tận dụng. Và cách làm này được áp dụng nếu phải vận chuyển xe đường dài như đi Bắc Nam để yên tâm hơn.

Với những người có tính cẩn thận hay giá trị xe máy lớn thì nên áp dụng cả giấy bìa carton và thùng gỗ. Đầu tiên là bao bọc bằng giấy carton, sau đó mới cho vào thùng và đóng gói lại. Hoặc thuê hẳn dịch vụ vận chuyển xe máy để họ đóng gói và chuyển đi. Như vậy, chúng ta vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo tính an toàn cho xe khi vận chuyển đường dài.

Bọc bằng bìa carton và khung gỗ

Cách bọc xe máy

Một cách nữa cho bạn tham khảo mà cũng an toàn tuyệt đối đó là vừa dùng bìa carton cùng với khung gỗ. Tuy nhiên, vì sự an toàn cao hơn nên việc bỏ ra chi phí và công sức để hoàn thành sẽ nhiều hơn. Cách này thường được áp dụng với các loại xe có giá trị như Vespa, Sh, Exciter, xe phân khối lớn.

Lưu ý khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển

– Cần phải rút hết xăng, nhớt trong xe trước khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển. Việc làm này bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như phương tiện đi cùng. Chúng ta có thể mua dụng cụ hỗ trợ hút xăng và tự thực hiện tại nhà hay nhờ nhân viên tại đơn vị vận chuyển làm giúp.

– Cần phải kiểm tra lại độ chắc của thùng gỗ hay bìa carton và sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển. Chúng ta có thể thay thế bìa carton bằng các loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

Nên chọn đơn vị uy tín để vận chuyển xe máy

Chúng ta có thể tự mình thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm các chuyến xe để gửi đi. Đây là cách làm của nhiều người khi muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như mức độ bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển thì không đảm bảo.

Chính vì thế mà cách tốt nhất là tìm đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp đóng gói và bọc xe đúng kỹ thuật mà còn cam kết an toàn, nguyên vẹn cho xe khi đến tay người nhận.

Hãy tìm đến những đơn vị uy tín như vận tải Nam Long, chất lượng, đảm bảo về cơ sở hạ tầng để việc vận chuyển sản phẩm được an toàn nhất.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ  
Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061 
■ Website: vanchuyennambac.com

■ Website: vantainamlong.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn