Cách gửi xe máy từ Bắc vào Nam bằng tàu hỏa

Cách gửi xe máy từ Bắc vào Nam bằng tàu hỏa Gửi xe máy bằng tầu hỏa – những điều cần lưu ý về giá cước, cách gửi. Đặc biệt trong dịp tết 2023, nhu cầu gửi xe máy  về bằng tầu hỏa từ Miền Nam về Miền Bắc và các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là rất nhiều. Đặc biệt có một số thông tin có thể tăng giá cước đợt tết .

Cách gửi xe máy từ Bắc vào Nam bằng tàu hỏa
Cách gửi xe máy từ Bắc vào Nam bằng tàu hỏa

Tổng quan về gửi xe máy bằng xe khách, gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn

Gửi xe máy theo xe khách ở đâu?

Gửi xe máy bằng xe khách ở đâu, dịch vụ nào? Đây có lẽ là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người khi cần gửi xe máy theo xe khách, nhất là trong những dịp tết đến xuân về. Có rất nhiều lựa chọn để gửi xe máy như gửi bằng xe khách, tàu hoả hoặc bạn cũng có thể tự chạy xe hàng trăm cây số để về nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn tự đi xe về có lẽ rất ít bạn lựa chọn vì nó quá nguy hiểm.

Gửi xe máy tại bến xe

Vậy nếu cần gửi xe máy theo xe khách, bạn có thể mang xe đến bến xe khách của tỉnh, thành phố để gửi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên đi cùng chiếc xe của mình. Một số bến xe khách ở Tp.Hồ Chí Minh như bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, nếu ở Hà Nội thì có các bến xe như: Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm.

Và nếu bạn không thể đi cùng xe thì hãy nhờ bên công ty chuyên vận chuyển cho yên tâm nhé. Một số công ty vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam: vận tải Xuyên Việt, Phương Anh….ngược lại thì có Phương Trang, Đạt Thành….

Bảo quản xe máy khi gửi bằng xe khách như thế nào cho chuẩn

Để gửi xe máy theo xe khách không phải mất thời gian thì bạn nên gọi điện hỏi chủ xe trước khi mang xe đi gửi để không phải mất công mang đi rồi mang về. Bởi vì mỗi chuyến xe di chuyển, dù đường gần hay xa thì cũng chỉ được tối đa từ 1 đến 2 xe máy trong gầm xe mà thôi.

Hãy bao bọc xe thật cẩn thận

Khi gửi xe máy theo xe khách, để đảm bảo an toàn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ, gồm:

 • Giấy tờ của chủ xe, chứng minh nhân dân bản gốc và photo
 • Giấy tờ xe

Với một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ thì đơn vị vận chuyển mới có thể tiếp nhận chiếc xe của bạn được gửi đi.

Lưu ý khi gi xe máy bằng tàu hỏa 2023, dich-vu-van-chuyen-hang-bac-nam:

 • Bạn cần tìm hiểu về giá cả thật kĩ. Nam Long đang cập nhập về giá cước gửi xe máy bằng tầu hỏa 2021. Bạn nhớ gọi cho chúng tôi để biết thêm chi tiết. Tránh chặt chém, đôi khi thấy mình không biết có thể lại sinh ra nhiều phụ phí. Giá cả gửi hàng hay gửi xe máy bằng tầu hỏa hiện nay rất đa dạng. Đôi khi có người nhận rẻ nhưng lại chuyển sang đường chuyển ô tô chứ không chuyển bằng đường sắt. Gây ảnh hưởng tới xe máy của bạn. Dù vẫn nhận ở Ga.
 • Phải kiểm tra, quay video lại kĩ những phần chính của xe. Gương, giảm sóc, yếm xe máy- một bộ phận dễ tổn thương trên xe trong quá trình vận chuyển xe máy.
 • Nên xem thái độ nghe và trả lời của nhà vận chuyển. Đôi khi đó là tu dưỡng đạo đức. Một công ty trân trọng khách hàng là một công ty có sự giao tiếp với khách hàng tốt nhất. Hướng dẫn đầy đủ, lịch sự và nhẹ nhàng.

Bọc xe máy khi gửi tầu hỏa

  • Bạn nên đề nghị bên dịch vụ gửi tầu hỏa chủ động bọc xe máy bằng cả bìa catton và hạt nhựa chống xước
  • Bạn nên chọn nơi vận chuyện xe máy bắc nam quen biết, uy tín
  • 2018 đến 2021 ghi nhận nhiều trường hợp xe máy bọc ẩu bị xước sát.

Thời gian gửi xe máy bằng đường sắt dịp tết

 • Trước tết: Tầu hỏa nhận chở hàng thường nhận cuối cùng vào 23-25 âm lịch. Sau ông công ông táo một đến vài ngày.
 • Sau tết:  Tầu hỏa nhận chở sau tết từ mùng 8 âm lịch hàng năm, mùng 10 mới bắt đầu chuyển.
 • Thời gian chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội mất từ 4-7 ngày. Đặc biệt sau dịp tết thường chậm hơn khoảng 1-2 ngày do lượng hàng đông, ưu tiên chở khách.

Giá cả gửi xe máy bằng tầu hỏa 2023

Như trong phần đầu. Hiện đang có điều chỉnh về giá cước gửi xe máy bằng tầu hỏa và các mặt hàng khác năm 2022. Trong bài trước Vận chuyển Nam Bắc có nói về giá cả hàng hóa gửi bằng tầu hỏa . Trong bài này cụ thể hơn là xe máy do nhiều bạn phải chuyển vào dịp tết và sau tết. Hiện tại thì giá cước vẫn là:

 • Hiện nay có nhiều mức giá phụ thuộc vào các yếu tố như: loại xe, phân khối xe, giá trị xe, cũ hay mới.
 • Với những loại xe nhỏ thông thường dưới 20 triệu: 800k/ xe đã bao gồm mọi chi phí
 • Với những xe tay ga như Vision, Airblade, exiter .v.. gọi là xe cỡ nhỏ, dễ đóng gói: Khoảng 1 triệu
 • Với những xe kích thước lớn như SH, Ducati , đặc biệt xe to: khoảng 1,3 triệu. Dưới mức giá trên rất khó làm.
 • Phụ phí gửi xe máy: Thường tùy giá trị và yêu cầu bảo quản xe nhà vận chuyển sẽ thu thêm bạn từ 300 trở lên với những xe mới, yêu cầu cao hơn về bảo quản

Hi vọng với những hướng dẫn trên của Vận chuyển Nam Bắc, các bạn sẽ gửi xe máy bằng tầu hỏa về quê an toàn và giá cả rẻ. Chúc các bạn một năm mới- An Khang- thịnh Vượng.

Thông tin công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ – gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn:

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long
■ Tel:  0987 877 555 – 0906940698 – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Gửi xe máy bằng tàu hỏa Hà Nội Hải Phòng, Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa 2022, Gửi xe máy bằng tàu hỏa Hà Nội Thanh Hóa, Gửi xe máy bằng tàu hỏa Hà Nội Vinh, Gửi xe máy bằng xe khách, Gửi xe đạp bằng tàu hỏa, Vận chuyển xe máy bằng xe tải, Cách gửi xe máy từ Bắc vào Nam

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn