Kinh nghiệm và lưu ý khi gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp tết 2023

Kinh nghiệm và lưu ý khi gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp tết âm lịch và dương. Dịp tết cũng là dịp mà nhu cầu vận chuyển xe máy Nam Bắc tăng vọt. Từ các tỉnh phía Nam như Sài Gòn, Bình Dương về Hà Nội trước tết . Và từ Hà Nội đi các tỉnh miền Nam sau tết. Gửi xe máy bằng tầu hoa giữa Nội vào Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế thường quá tải.  Chưa kể lịch làm việc của nhà Ga thay đổi.  Mời các bạn tham khảo các kinh nghiệm sau:

Kinh nghiệm và lưu ý khi gửi xe máy bằng tầu hỏa dịp tết 2019

Theo dõi kĩ lịch nghỉ tết của tầu hỏa :

Bạn có thể lên website chính thức của đường sắt bắc nam để theo dõi. Hoặc cụ thể hơn bạn chỉ cần gọi cho nhân viên của Nam Long để được tư vấn Lịch gửi xe và thời gian vận hành tầu. Chúng tôi có thể tư vấn bạn cách mua vé tầu tết ngon bổ rẻ 2023 nếu cần:

■ Phía Bắc: Số 14 ngõ 364, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

■ Tel: 0906940698 – 0904 527 997 – 02485861061

■ Website: https://vantainamlong.com
■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Thời gian gửi xe máy bằng đường sắt dịp tết

Trước tết: Tầu hỏa nhận chở hàng thường nhận cuối cùng vào 23-25 âm lịch. Sau ông công ông táo một đến vài ngày.
Sau tết:  Tầu hỏa nhận chở sau tết từ mùng 8 âm lịch hàng năm, mùng 10 mới bắt đầu chuyển.
Thời gian chuyển xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội mất từ 4-7 ngày. Đặc biệt sau dịp tết thường chậm hơn khoảng 1-2 ngày do lượng hàng đông, ưu tiên chở khách.

Bảo quản và bọc xe máy, giá cả khi gửi bằng tầu hỏa

Dịp tết là dịp luôn trong tình trạng quá tải. Làm ăn rất dễ xảy ra tình trạng cẩu thả. Gây hư hỏng cho xe của bạn. Đặc biệt để tránh tình trạng không rõ thông tin.
Thông tin mù mờ và bị chặt chém, phát sinh ra nhiều phụ phí. Giá cả gửi hàng hay gửi xe máy bằng tầu hỏa hiện nay rất đa dạng. Đôi khi có người nhận rẻ nhưng lại chuyển sang đường chuyển ô tô chứ không chuyển bằng đường sắt. Gây ảnh hưởng tới xe máy của bạn. Dù vẫn nhận ở Ga.
Bạn cần chủ động quay video lại kĩ những phần chính của xe.  Hoặc yêu cầu bên dịch vụ chụp ảnh sau khi đã bọc. Gương, giảm sóc, yếm xe máy- một bộ phận dễ tổn thương trên xe trong quá trình vận chuyển xe máy.
Cần chú ý thái độ nghe và trả lời của nhà vận chuyển. Đôi khi đó là tu dưỡng đạo đức. Một công ty trân trọng khách hàng là một công ty có sự giao tiếp với khách hàng tốt nhất. Hướng dẫn đầy đủ, lịch sự và nhẹ nhàng.

Quan sát, yêu cầu xem ảnh bọc xe máy sau hoàn thiện:

Quá trình bọc phải cẩn thận. Phải thuê được thợ giỏi và chuyên cần chịu khó bọc tại ga. Tránh sự cẩu thả. Nhất với những xe đắt tiền. Xe phượt phân khối lớn . Cần bọc cả khung gỗ để bảo quản – mà chi phí phát sinh không đáng. Rất an toàn cho xe máy.

Giá cả gửi xe máy bằng tầu hỏa:

Năm 2019 này giá cả không thay đổi nhiều. Trong bài trước Vận chuyển Nam Bắc có nói về giá cả hàng hóa gửi bằng tầu hỏa . Trong bài này cụ thể hơn là xe máy do nhiều bạn phải chuyển vào dịp tết và sau tết.
Hiện nay có nhiều mức giá phụ thuộc vào các yếu tố như: loại xe, phân khối xe, giá trị xe, cũ hay mới.:
– Với những loại xe nhỏ thông thường dưới 20 triệu: 800k/ xe đã bao gồm mọi chi phí
– Với những xe tay ga như Vision, Airblade, exiter .v.. gọi là xe cỡ nhỏ, dễ đóng gói: Khoảng 1 triệu
– Với những xe kích thước lớn như SH, BMW, Ducati , đặc biệt xe to: khoảng 1,3 triệu. Dưới mức giá trên rất khó làm. Tùy yêu cầu đóng và bọc.

Phụ phí gửi xe máy bằng tầu hỏa (nếu có):

Thường sẽ không phát sinh phụ phí. Tuy nhiên tùy giá trị và yêu cầu bảo quản xe nhà vận chuyển sẽ thu thêm bạn từ 300 trở lên với những xe mới, yêu cầu cao hơn về bảo quản
Hi vọng với những hướng dẫn trên của Vận chuyển Nam Bắc, các bạn sẽ gửi xe máy bằng tầu hỏa về quê an toàn và giá cả rẻ. Chúc các bạn một năm mới- An Khang- thịnh Vượng.
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn