Cách bọc xe máy khi gửi xe khách 2023

Cách bọc xe máy khi gửi xe khách 2023

Xe máy là phương tiện đi lại chính, cơ động của đa số người Việt Nam. Những người đi học, hay đi làm ăn xa thường mang theo xe máy cá nhân của mình. Tuy nhiên, quãng đường xa, nên việc tự lái xe là việc vô cùng khó khăn. Trước đây, mọi người thường chọn xe khách cho việc gửi xe máy, vì đi có thể đi cùng. Nhưng cách này thường không an toàn, mà rất nguy hiểm. Bởi xe máy thường sẽ không được bọc, trầy xước là không tránh khỏi. Hiện nay, có rất nhiều công ty vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe tải nhất là tuyến Bắc Nam. Đây là lựa chọn tốt nhất cho việc gửi xe máy lẻ đi xa. Xe của bạn sẽ được rút xăng, bao bọc, chằng buộc cố định, ghép với nhiều hàng khác. Nên xe được an toàn, giá cước giảm.

Cách bọc xe máy khi gửi xe khách 2020
Cách bọc xe máy khi gửi xe khách 2023

Cách bọc xe máy khi gửi xe khách 2023

Bọc bằng bìa caton

Cách bọc này cực kì đơn giản, tiết kiệm chi phí, dễ làm và hơn hết sự an toàn được đảm bảo rất cao nếu bạn vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường sắt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thùng bìa bằng cách mua tại các cửa hàng tạp hóa với giá rẻ cùng một cuộn băng keo dán.

Đầu tiên, bạn đánh dấu phần đầu xe máy, luồn tấm bìa từ đầu đến thân xe, sau đó bạn dán phần đuôi xe luôn từ ngoài vào trong giống như phần đầu. Khi đã bọc 2 phía dàu và đuôi xong thì tiếp đến bạn dán phần thân xe, phần này là bộ phận chính của xe nên rất quan trọng. Đặc biệt, bộ phận chính của xe rất rỗng nên dễ va đập khi vận chuyển do đó bạn hãy cắt 2 lớp bìa và bọc 2 bên của thân xe. Cuối cùng, bạn lấy bao quấn nốt phần còn lại của chiếc xe đó là kính chiếu hập và hộp số.

Xem thêm : Vận chuyển hàng từ cảng Cát Lái về Hà Nội

Bọc bằng thùng gỗ

Bọc bằng thùng gỗ là cách an toàn nhất để bảo vệ chiếc xe máy trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, để hoàn thành một chiếc thùng gỗ lại tốn quá nhiều công sức và chi phí. Bạn phải mua gỗ về và đóng thành khung, sau đó cho xe vào khung và đóng lại.

Bọc bằng bìa caton và khung gỗ

Một cách nữa cho bạn tham khảo mà cũng an toàn tuyệt đối đó là vừa dùng bìa carton cùng với khung gỗ. Tuy nhiên, vì sự an toàn cao hơn nên việc bỏ ra chi phí và công sức để hoàn thành sẽ nhiều hơn. Cách này thường được áp dụng với các loại xe có giá trị như Vespa, Sh, Exciter, xe phân khối lớn.

Lưu ý khi vận chuyển xe máy theo ô tô, xe khách

– Nên bọc xe máy bằng chăn hoặc bìa xốp cho yên tâm

– Trước khi vận chuyển xe đi phải rút hết xăng trong bình ra

– Tháo gương xe ra tránh bị vỡ gương trong quá trình vận chuyển

– Gửi xe máy theo ô tô thì trên đường thường xuyên bị rung lắc nên bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý xe bạn sẽ có thể bị mốp hoặc vỡ chút bộ phận nào đó

– Thời gian vận chuyển xe máy bằng xe khách từ Bắc vào Nam trung bình sẽ khoảng 3 – 6 ngày.

Chi phí gửi xe máy bằng xe khách là bao nhiêu?

Sau khi tìm được nơi gửi xe máy uy tín, chắc hẳn điều các bạn quan tâm chính là  chi phí gửi xe. Về giá gửi xe máy theo xe khách thì rất nhiều mức giá khác nhau tuỳ vào từng thời điểm, và từng nơi các bạn gửi đến. Ví dụ như từ Tp.Hồ Chí Minh gửi về  Bình Định thì mức giá khoảng 200.000 đồng, đó là giá của ngày thường thôi. Vào dịp lễ Tết giá gửi xe máy theo xe khách lên đến 800.000 đến 1 triệu đồng đấy.

Dịch vụ vận chuyển xe máy bắc nam uy tín 2023

Công ty vận tải đường sắt Nam Long là đơn vị chuyên về dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc-Trung-Nam, thế mạnh của chúng tôi là tập trung vào lĩnh vực vận chuyển bằng đường sắt và đường biển.

Với quan điểm kinh doanh luôn tập trung vào sự hài lòng, tin cậy của khách hàng, đồng hành bền vững với đối tác trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Chúng tôi luôn nỗ lực và cố gắng hơn nữa để trở thành đơn vị vận chuyển hàng hóa nội địa tin cậy tại Việt Nam. Liên hệ ngay :

Tel: 09069406980904 527 9970248 586 1061

Website: vantainamlong.com

Email:  namlongvtbn@gmail.com 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn