Những lưu ý khi vận chuyển hàng bằng tàu hỏa

Những lưu ý khi vận chuyển hàng bằng tàu hỏa. Hiện nay thì nhiều người sử dụng vận chuyển hàng hóa bằng máy bay hoặc đường biển, nhưng loại hình vận chuyển có nhiều ưu điểm nhất chúng ta phải kể đến đó là vận chuyển đường sắt. Bài viết dưới sẽ trình bày chi tiết về loại hình này, những ưu điểm, nhược điểm, lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa

Những lưu ý khi vận chuyển hàng bằng tàu hỏa
Những lưu ý khi vận chuyển hàng bằng tàu hỏa

Kinh nghiệm chuyển hàng bằng tàu hỏa.

Năm 2021 này, về kinh nghiệm chuyển hàng bằng tàu hỏa hiện tương tự như các năm trước. Bạn cần liên hệ với nơi vận chuyển bạn cảm thấy an tâm, có nhiều năm kinh nghiệm, có hợp đồng + bảo hiểm rõ ràng. Điều khoản càng chi tiết khi thỏa thuận càng tốt.

Bạn cần tới trực tiếp nơi vận tải để khảo sát. Cùng chủ công ty đánh giá và đàm phán mức giá tối ưu, hợp lý. Các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình vận tải.

Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng tàu hỏa

Ưu điểm đầu tiên khi bạn chọn loại hình dịch vụ này là nhanh chóng, gọn nhẹ. 1 toa tàu có sức chứa vô cùng lớn do đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về khối lượng hàng hóa mình sẽ cần vận chuyển.


Thứ hai là giá dịch vụ hầu như không biến động nhiều, vì lẽ đơn giản đó là tàu hỏa không chạy bằng xăng! Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá khi sử dụng loại hình dịch vụ này. Giá cả sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng và khối lượng hàng hóa cần vận chuyển, tuy nhiên sẽ không có nhiều khác biệt.
Thứ 3 là khi chọn được 1 công ty vận tải uy tín, hầu như bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì khi vận chuyển đường xa như vậy. Chỉ cần một cuộc gọi đặt hàng, công ty vận tải sẽ lo mọi thứ từ A tới Z cho bạn.

Các loại mặt hàng vận chuyển hàng bằng tàu hỏa

 • Hàng khô như hạt điều, cao su, cà phê, bột, gạo, thực phẩm khô…
 • Hàng dược phẩm, mỹ phẩm, hóa phẩm;
 • Hàng nước như hóa chất, chất tẩy rửa, nước ngọt, bia, sơn…;
 • Hàng đóng thùng như cao su, keo, hạt nhựa…;
 • Hàng bao bì đóng gói như bánh kẹo, thuốc lá, tương ớt…;

 • Hàng đồ dùng gia đình;
 • Hàng máy móc, thiết bị…;
 • Hàng nặng như đinh, sắt, inox, bù lông, ốc vít, que hàn…;
 • Hàng siêu trường, siêu trọng;
 • Hàng ô tô, xe máy, ti vi, tủ lạnh, điều hòa…;
 • Và rất nhiều loại mặt hàng khác có thể gửi hàng đường sắt (trừ những mặt hàng bị pháp luật nghiêm cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chứng từ hay hóa đơn đi kèm, hàng động vật quý hiếm, hàng gia xúc gia cầm…);

Những lưu ý khi vận chuyển hàng bằng tàu hỏa

Vậy có những chú ý nào trước khi lựa chọn vận chuyển hàng bằng tàu hỏa

Thứ nhất là bạn nên chọn một công ty vận tải cung cấp dịch vụ uy tín, tìm hiểu kỹ về họ để đảm bảo bạn không vớ phải một công ty lừa đảo chiếm đoạt tài sản! Nhớ là hãy thống nhất về giá cả với nhân viên trong công ty để tránh những “chi phí phát sinh” phiền toái nhé.

Thứ 2 là bạn nên tham gia cùng công ty vận tải trong quá trình đóng gói để đảm bảo hàng hóa được bảo vệ một cách tốt nhất, tránh trầy xước va đập. Đối với các loại hàng hóa đặc biệt như xe máy hay ô tô bạn có thể tháo xăng ra chỉ còn để lại một ít để tránh việc va chạm không may xảy ra gây cháy nổ.

Cuối cùng bạn nên theo dõi hành trình tàu chạy để đảm bảo mình có thể đến ga tàu trước khi tàu tới nơi để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng nhất.

Liên hệ chuyển hàng bằng tàu hỏa

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long

■ Tel:  0987 877 555 – 0906940698  – 02485861061 

■ Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/

■ Website : vantaihanghoabacnam.com

■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn