Cần những thủ tục gì để có tấm bằng lái xe quốc tế trong tay?

Bắt đầu từ ngày 1/3, Sở GTVT Hà Nội bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế tại hai địa điểm số 2 đường Phùng Hưng và  160 Cao Bá Quát nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khi cư trú trong thời gian ngắn bên nước ngoài cũng như công dân nước ngoài đang làm việc và sinh sống  tại Việt Nam.

Đội ngũ xe tải chuyên nghiệp

Bạn là công dân Việt nam? Bạn đã từng có bằng lái xe ô tô PET tại đất nước mình? Nhưng vì do nhu cầu công việc cũng như cuộc sống bạn sắp phải ra nước ngoài định cư. Vì vậy bạn cần buộc phải có bằng lái xe ô tô tại nơi mình định cư mà không biết nên làm thế nào. Vậy thì còn trần trừ gì nữa hãy đến ngay Sở GTVT Hà Nội để làm thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế nhé.

Giấy phép lái xe quốc tế thực chất chính là bản dịch từ GPLX Việt Nam sang ngôn ngữ của nhiều nước ( trong đó có tiếng anh), được hiệp hội lái xe quốc tế Internation Automobile Association (IAA) công nhận. Giấy phép lái xe quốc tế có kích thước lớn hơn kích thước của cuốn hộ chiếu bao gồm ảnh và thông tin các nhân.

Vậy việc cấp giấy phép lái xe quốc tế đem lại cho ta những lợi ích gì?
Việc cấp GPLX quốc tế này sẽ giúp công dân Việt Nam sinh sống ,làm việc và học tập tại nước ngoài sẽ không không cần phải thi lại bằng lái xe tại nước ngoài khi mà trong tay mình đã có bằng lái xe tại chính nước mình – nơi mình sinh ra và lớn lên, điều này không chỉ góp phần tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại mà nó còn được chấp nhận như một thẻ căn cước thay cho hộ chiếu giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi lại hoặc thuê khách sạn cũng như thuê xe tự lái tại nước ngoài.

Những điểm chú ý khi đi làm thủ tục cấp GPLX quốc tế.

– Khi đi làm thủ tục mọi người cần mang theo:

  1. Giấy phép lái xe PET
  2. Hộ chiếu
  3. Thẻ thường chú ( đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu
  4. Một tấm ảnh 3×4

– Khi tới cơ quan làm thủ tục bạn sẽ được hướng dẫn làm tờ kê khai theo mẫu được cấp. Thủ tục lệ phí là 135.000 đồng được đề ra theo quy định.

– Nếu bạn không thể tới trụ sở GTVT thì  bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các bộ phận một cửa, các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đăng ký hồ sơ trực tuyến trên trang thông tin dịch vụ công trực tuyến hoặc tại chuyên mục Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT Hà Nội. Thời hạn giải quyết sau 2 giờ, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Tuy nhiên thời hạn của của GPLX này không quá 3 năm và được sử dụng tại 73 nước theo quy định của công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và công ước về biển báo về tín hiệu đường bộ ( công ước Vienna). Lưu ý  nếu công dân cư trú tại nước ngoài lâu dài thì GPLX quốc tế mất hiệu lực.

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn