Cần phải làm gì khi tai nạn giao thông xảy ra?

Dạo gần đây nước ta thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đặc biệt là đối với xe ô tô. Vậy nếu là một người gây ra tai nạn bạn, hay là người bị gây ra tai nạn thì cần phải làm gì ngoài việc sợ hãi nhìn nó. Ngay bây giờ các bạn hãy đàn áp nỗi sợ của mình bằng cách thực hiện 5 việc làm sau nhé. Đừng để vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn đang lưu thông trên đường chẳng may do một phút lơ đãng hay vì một lí do nào đó bạn gây ra tai nạn cho người khác hoặc bị người khác gây ra tai nạn cho mình mà khi đó bản thân mình vẫn an toàn thì đừng cảm thấy sợ hãi lúc này. Bởi nếu bạn sợ hãi bạn sẽ cảm thấy hối hận vì sự bất cẩn do mình gây ra nhiều hơn đồng thời sẽ làm cho vụ việc trở  nên khó khăn. Do vậy nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy thì hãy áp dụng 5 bước sau:

► Đè bẹp nỗi sợ hãi của chính mình và lấy lại sự bình tĩnh.

Trong trường hợp bạn gây ra tai nạn cho người khác điều cần làm đầu tiên là cần có cái đầu lạnh thật bình tĩnh để đưa ra phương án xử lý đừng để sợ hãi lấn áp ý chí của bạn. Sau đó bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem có ai bị thương không. Nếu có hãy gọi khẩn cấp xe cứu thương, bạn không được tự ý sơ cứu nếu người bị thương bị gãy xương đặc biệt là ở cổ nếu bạn không có kiến thức sơ cứu. Còn nếu trong trường hợp người bị thương bị chảy máu bạn có thể cầm máu giúp người bị thương cho tới khi xe cứu thương tới.

Báo Công  an

Sau đó bạn ngay lập tức báo cho công an để họ biết rồi tới hiện trường để lập biên bản hồ sơ. Bởi trước hay sau thì sự việc bạn gây ra cũng sẽ lập hồ sơ vụ tai nạn. Nếu bạn có ý thức chủ động điều nầy sẽ giúp bạn trong trường hợp người bị tai nạn kiện bạn với một mục đích nào đó.

Thu thập thông tin

Việc cần làm tiếp theo đó là thu thập thông tin của những người có liên quan tới vụ tai nạn.
Bạn càng không nên tiết lộ giấy tờ tùy thân hay giấy phép lái xe. Hãy chờ công an đến giải quyết vụ việc chớ đừng vội xin lỗi nếu làm vậy bạn sẽ nhận hết trách nhiệm về mình trong trường hợp bạn không vi phạm luật rồi gây ra tai nạn.
Tiếp đó bạn cần có nhân chứng để đảm bảo quyền lợi của mình bằng cách xin tên địa chỉ liên lạc, viết ra những gì họ chứng kiến tới những người trực tiếp quan sát vụ tai nạn xảy ra.

► Liên lạc tới công ty bảo hiểm.

Bạn hãy liên hệ tới công ty bảo hiểm hãy kể lại toàn bộ quá trình xảy ra tai nạn đế họ tiếp nhận thông tin và xác minh lại sau đó sẽ trả chi phí bảo hiểm cho bạn.

► Ghi các gói chi phí điều trị

Cuối cùng nếu bạn cũng là người bị thương, phải điều trị tại bênh viện hãy giữ lại các giấy tờ viện phí để gửi tới công ty bảo hiểm họ sẽ đưa ra phương án bồi thường tới bạn.

Như vậy nếu bạn không bình tĩnh để nỗi sợ hãi lấn áp tức là bạn đã thất bại. Khi đó bạn trở nên mất ý chí không kiểm soát được việc làm của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của bạn sau đó. Hãy nhớ kí những việc làm trên để bảo đảm quyền lơi của mình nha các bác tài.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn