Gian lận xăng, cây xăng gắn chip trên cột bơm xăng tại Hà Nội

Kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh xăng dầu của Công ty Cổ Phần xăng dầu chất đốt Hà Nội. Cơ quan chức năng đã phát hiện 2 cây xăng Trần Khát Chân và Yên Viên sử dụng điều khiển từ xa và chip điện tử được gắn vào các cột bơm xăng nhằm gian lận trong kinh doanh xăng dầu.
Tối qua 28-12, CQĐT CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ án 2 cây xăng đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm), trong đó có 2 chủ hàng trưởng về hành vi Lừa dối khách hàng (theo điều 162 BLHS). Trong thời gian ngắn, cây xăng này đã kiếm lời bất chính gần 500 triệu đồng.

tin-tuc-xang-dau

Tại cửa hàng số 436 Trần Khát Chân Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cửa hàng trưởng đã thừa nhận 3 chiếc điều khiển từ xa trên để điều chỉnh các cột đo xăng dầu. Bà đã nhờ người không quen biết lắp 3 chiếc điều khiển từ xa này nhằm gian lận, thay đổi, sai lệch kết quả đo. Khi các nhân viên tại trạm xăng này đang bơm xăng cho khách hàng, tổ kiểm tra phát hiện một nhân viên dùng thiết bị điều khiển từ xa để điều khiển chíp gắn trong cột bơm nhằm gian lận xăng dầu. Đoàn kiểm tra đã bơm thử 20 lít xăng nhưng cây xăng chỉ cho ra 19 lít. Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trường Đội QLTT số 14, cho biết.
Còn cây xăng dầu Yên Viên (Gia Lâm), cửa hàng trưởng là ông Trần Thanh Trình khai nhận, cuối tháng 10/2015 đã thuê một người tên Tuấn Anh đến gắn chip, tính đến ngày 24/12, cửa hàng gian lận được số hàng hóa gồm 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.
Theo Phòng PC46, trong số 8 đối tượng bị bắt có 2 cửa hàng trưởng của 2 cây xăng là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (48 tuổi, cửa hàng trưởng cây xăng trên đường Trần Khát Chân) và ông Trần Thanh Trình (cửa hàng trưởng cây xăng Yên Viên) thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên lắp thiết bị điện tử gắn chíp điều khiển từ xa vào cột đo nhằm gian lận khi bán hàng.; 6 đối tượng còn lại là nhân viên cây xăng Trần Khát Chân.
Tối ngày 28/12 Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng để làm rõ hành vi “Lừa dối khách hàng”.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn