Chở trẻ nhỏ bằng xe máy thế nào mới an toàn tuyệt đối

Việc chở trẻ nhỏ đi học cũng như đi chơi khi tham gia giao thông với tư thế ngồi thế nào là hết sức quan trọng nhưng nhiều bậc phụ huynh lại không chú trọng tới vấn đề này. Điều này rất dễ để trẻ bị ngã do con trẻ thường rất hiếu động vì vậy khi cho trẻ tham gia giao thông cần phải chú ý những điều sau cũng như các tư thế đặt trẻ ngồi như thế nào mới là an toàn.

Trẻ em như những mần non mới chỗi dậy do vậy chúng chưa ý thức được hết sự nguy hiểm khi tham gia giao thông. Hơn nữa đây là tuổi mới lớn còn rất hiếu động và rất nghịch ngợm vì thế để đảm bảo an toàn cho bé khi tham gia giao thông ra sao mới đúng thì rất nhiều bậc phụ huynh lại không nắm được. Chính vì vậy ngay sau đây sẽ là một số lưu ý quan trọng mà bất kì một phụ huynh nào cũng cần phải biết.

  • Tuyệt đối không để trẻ ngồi một mình ở yên sau. Giả sử trong trường hợp đó thì bạn nên chuẩn bị cho trẻ loại ghế ngồi chuyên dùng đồng thời lái xe với tốc độ chậm, chú ý quan sát bởi khi ngồi đằng sau trẻ thường có thói quen ngủ gật do đó trẻ sẽ quên dần đi việc phải bám vào người mình.
  • Đặc biệt đối với các bé từ một tuổi trở xuống bạn nên dùng các đai cố định trẻ khi tham gia giao thông . Tránh để chân và đầu trẻ thò ra ngoài như vậy hết sức nguy hiểm rất có thể các phương tiện khác khi tham gia giao thông sẽ va vào bé trong quá trình di chuyển.
  • Với các bé từ 3 tuổi trở lên thì hãy để bé đội mũ bảo hiểm. Không để bé ló đầu ra ngoài. Nhiều bậc phụ huynh khá thờ ơ khi không đội mũ bảo hiểm cho bé khi tham gia giao thông. Việc làm này là hoàn toàn sai lầm.Theo thống kê trong khi nước ta có 90% tỉ lệ người lớn đội mũ bảo hiểm thì tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm chỉ chiếm chưa đến 50%.

Việc đội mũ bảo hiểm chính là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân do vậy bố mẹ cần phải noi gương giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ để bé thấu hiểu được và chấp hành nghiêm các quy định giao thông đường bộ ngay từ bây giờ.
– Tuyệt đối không để trẻ đứng và đùa nghịch trên xe.
Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh sai lầm khi cho rằng để trẻ ngồi phía trước là đảm bảo an toàn nhất. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi lẽ nếu để trẻ ngồi phía trước xe chỉ cần gấp phanh theo quán tính toàn bộ cơ thể bé sẽ dồn về phía trước khi đó ngực bé đập vào tay lái rất nguy hiểm. Không chỉ vậy chẳng may bạn bị ngã tay lái có thể quay ngang va vào bụng trẻ… Vì thế vị trí đảm bảo an toàn nhất là để trẻ ngồi ở ghế sau đồng thời cần cố định trẻ bằng ghế chuyên dụng hoặc các dây đai để giữ trẻ trong trường hợp không có người ở phía sau giữ.

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn