Điều kiện về kích thước thông xe tối thiểu của bên kiểm định

Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đề ra cả về cơ sở vật chất lẫn điều kiện về nhân lực theo nghị định số 63/2016 NĐ – CP. Trong đó điều kiện cơ sở vật chất phải thỏa mãn các điều kiện về diện tích mặt bằng, xưởng kiểm định các thiết bị hỗ trợ… 

tin-tuc-van-tai

Hiện nay có rất nhiều ô tô đặc biệt là xe ô tô tải đã quá thời hạn hoạt động. Vì vậy nếu muốn biết xe của mình có đủ điều kiện tham gia giao thông hay không thì ta sẽ phải đến nơi kiểm định xe. Tuy nhiên tại một số nơi kiểm đinh xe thì điều kiện về cơ sở vật chất vẫn còn hạn chế, diện tích thì chật hẹp. Trước những lí do đó chính phủ đã ban hành nghị định quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới về điều kiện cơ sở vật chất như sau

Diện tích mặt bằng.

  • Diện tích mặt bằng của đơn vị đăng kiểm tối thiểu để sử dụng cho hoạt động kiểm định có một dây chuyền kiểm định loại 1 là 1.250m2, loại 2 là 1.500 m2.
  • Đối với đơn vị đăng kiểm có hai dây chuyền kiểm định thì diện tích mặt bằng tối thiểu là 2.500m2. Còn đối với các đơn vị đăng kiểm có từ ba dây chuyền trở lên thì diện tích mặt bằng cho hoạt động kiểm định này sẽ tăng tương ứng lên theo mỗi dây là 625 m2 kể từ dây chuyền thứ ba.

Kích thước thông xe tối thiểu tại các xưởng kiểm định.

  • Kích thước thông xe tối thiểu của xưởng kiểm định chỉ có một dây chuyền kiểm định loại 1 là 30 x 4 x 3.5(m), loại 2 là 36 x 5 x4.5(m).
  • Với các dây chuyền kiểm định bố trí cạnh nhau thì khoảng cách giữa tâm cây dây chuyền kiểm định phải đạt từ 4m trở lên. Đồng thời khoảng cách từ mặt trong tường bao của xưởng kiểm định đến tâm dây chuyền ngoài cùng phải đạt từ 2.5m trở lên.

Lưu ý: Dây chuyền kiểm định là nơi bố trí kiểm định lắp đặt các thiết bị kiểm tra và được quy định như sau:

  • Với dây chuyền kiểm định loại 1 sẽ kiểm định được xe cơ giới có khối lượng phân bố trên mỗi trục đơn đạt tới 2 tấn. Còn đối với dây chuyền kiểm định loại 2 thì khối lượng khi đi kiểm định phân bố trên mỗi trục đơn đạt đến 13 tấn.
  • Như vậy nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới thì đừng bao giờ quên những điều kiện này nhé.

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn