Đường sắt Bắc Nam hoạt động lại sau vụ sập cầu Ghềnh

Từ 20/3/2016, nhiều ngày nay, phía đường sắt đã đưa ra các phương án tối ưu nhất nhằm tiếp tục công tác vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa. Tránh để tồn đọng hàng hóa. Kịp vận chuyển hàng hóa để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của khách hàng.

► Xem thêm: Sập cầu ghềnh Đồng nai khiến giao thông tắc cứng

Sau 2 ngày cầu sập khiến nhiều người lo lắng và đặt ra câu hỏi vậy đường sắt có nhận vận chuyển hàng hóa không? Câu trả lời ở đây là: Hai đầu ga Giáp Bát và ga Sóng Thần vẫn nhận hàng hóa và xếp hàng như thông thường. Hiện tại phía đường sắt đã lên phương án tạm thời kéo container qua đường Biển. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi chi phí kéo container bị tăng lên cùng với đó bị quá tải đường Biển.

Sập cầu ghềnh đồng nai

Do đó, tại ga Sóng thần, có kế hoạch xếp hàng hóa lên container nhưng sẽ kéo container về ga Hố Nai và Ga Trảng Bom để vận chuyển bằng đường sắt ra ga Giáp Bát. Đồng nghĩa với đó tại ga Giáp Bát cũng sẽ được kéo container đường sắt vào và dỡ hàng tại 2 ga trên để giảm tải đường Biển.

Tại Ga Hố Nai và Ga Trảng Bom đang có kê hoạch san rộng đường cho xe tải chung chuyển hàng và lắp thêm đường ray. Tuy nhiên 2 ga này khá nhỏ nên công tác xếp dỡ sẽ bị chậm hơn và thời gian giao hàng có thể lên tới 6 – 7 ngày.

Ga Sóng Thần và Ga Giáp Bát là hai ga hàng hóa đảm nhiệm vai trò giao nhận vận chuyển hàng hóa lớn nhất của cả nước. Sập cầu ghềnh, cắt đôi tuyến đường sắt đã gây ra rất nhiều khó khăn và quản lý cho công tác giao nhận và dỡ hàng hóa.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn