Đường sắt Hà Nội – Lào Cai đã được khôi phục lại sau mưa lũ

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai bị ngập đường, ách tắc do mưa hoàn lưu bão số 3 đã thông đường trong chiều 21/7.

 
Sau 1 ngày bị ngập nước, ách tắc do mưa lớn, tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai đã được thông tuyến, hoạt động trở lại. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngay sau khi nước rút, các đơn vị đường sắt trên tuyến đã kiểm tra, sửa chữa khắc phục để có thể thông tàu sớm nhất. Từ chiều tối qua (21/7), các chuyến tàu đã chạy bình thường: khu gian Yên Bái – Cổ Phúc, khu gian Cổ Phúc – Ngòi Hóp trả đường lúc 15h, khu gian Mậu A – Ngòi Hóp trả đường lúc 6h08.

Trước đó, ngày 20/7, ngành đường sắt thông báo, do ảnh hưởng mưa lũ tại khu vực tỉnh Yên Bái gây ách tắc tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai làm trở ngại đến công tác tổ chức chạy tàu phục vụ hành khách.

Vì vậy, đường sắt phải bãi bỏ một số đoàn tàu trên tuyến này để đảm bảo an toàn như tàu SP1, SP2, SP3, SP4, YB4. Hành khách có vé đi các chuyến tàu này được hoàn trả toàn bộ tiền vé trong vòng 30 ngày (kể từ ngày tàu ngừng chạy).

Những ngày vừa qua, tình mình mưa lũ diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh phía Bắc, gây ngập lụt và sạt lở ở nhiều địa phương.

Ngày 20/7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu UBND các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ và các bộ, ngành liên quan triển khai ngay phương án ứng phó với thiên tai.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các tỉnh trực tiếp xuống địa bàn trọng điểm chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão, lũ; Huy động lực lượng, phương tiện tập trung tìm kiếm những người còn mất tích; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa hoặc phải di dời.

Tổ chức cứu trợ khẩn cấp lương thực, nhu yếu phẩm, bảo đảm không để người dân bị đói; Rà soát các khu vực dân cư nguy hiểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, chủ động sơ tán khẩn cấp dân cư để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân…

Tính chung trong đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 gây ra, cả nước đã bị thiệt hại nặng về người và tài sản, khi có hàng chục người chết và mất tích. Riêng tỉnh Yên Bái bị thiệt hại nặng nề nhất về con người và tài sản./.

theo VOV

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn