Hàng chục nghìn khách đi tàu đổ về ga Hà Nội sau dịp 30/4

Hàng chục chuyến tàu với hàng chục nghìn hành khách bắt đầu đổ về ga Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4.
Gần 16h chiều nay (1/5), ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5, chuyến tàu SE8 về đến ga Hà Nội chậm khoảng 20 phút. Từ các toa tàu, dòng người túa ra, lỉnh kỉnh đồ đạc ken kín ke ga. Sân ga bỗng chốc trở nên ồn ào, nháo nhác. Một tiếp viên tàu SE8 cho biết, chuyến tàu hôm nay đông nghẹt với khoảng 500 hành khách, chủ yếu khách đi ngắn từ các điểm du lịch hay từ quê trở về Hà Nội như: Quảng Bình, Vinh, Thanh Hóa, Nam Định…
Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Phạm Anh Đào, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, ngoài các mác tàu chạy thường xuyên, ngành Đường sắt đã lập thêm khoảng 15 mác tàu tăng cường trên các tuyến chạy các ngày 30/4 và 1/5 để đưa hành khách từ các tỉnh về Hà Nội. Tuy nhiên, bắt đầu từ trưa đến tối nay, các chuyến tàu tập trung đổ về ga Hà Nội nhiều. Hầu hết các mác tàu tuyến Bắc – Nam và Hải Phòng – Hà Nội đều kín chỗ. Đơn cử tàu TH2, TH4 Thanh Hóa – Hà Nội gần 700 hành khách; tàu LP6, L8 Hải Phòng – Hà Nội hơn 1.000 hành khách… “Dù khá đông, nhưng tính về lượng khách không bằng năm ngoái do ngành Đường sắt đã cải tạo, nâng cấp toa xe, rút bớt số chỗ, mặt khác không bán vé ghế phụ, ghế không chỗ các mác tàu du lịch để nâng cao chất lượng phục vụ”, bà Đào cho biết thêm.
Ngành Đường sắt tăng cường nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách và bảo vệ nên tuy lượng khách đông nhưng an ninh trật tự nhà ga vẫn được bảo đảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn