Hướng dẫn cách chỉnh xe máy ăn ít xăng đáng kể

Sau một thời gian biến động về giá cả xăng dầu thì cho tới hiện nay giá xăng nước ta lại tiếp tục tăng. Điều này đồng nghĩa với việc người dân ta lại phải chi một khoản tiền không nhỏ để đổ xăng cho chiếc xe máy yêu quý của mình. Vậy có cách nào để tiết kiệm xăng tối ưu hay không đặc biệt là đối với xe Ga. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng xe máy một cách hiệu quả và tiết kiệm xăng nhất.
Theo thống kê nước ta là nước có số lượng xe máy đi lại nhiều nhất. Hàng tháng người dân đều phải chi ra một khoản tiền khá lớn cho việc đổ xăng. Đối với những người đã đi làm thì cảm thấy đây là một vấn đề không quá khó nhưng còn đối với sinh viên thì sao khi các bạn chưa có một công việc ổn định mà lại phải chi một khoản tiền không nhỏ để chi trả tiền xăng dầu. Vậy có cách chỉnh xe máy ăn ít xăng nào không? Câu trả lời là có nhé nếu bạn chú ý tới một số điều sau đây:
1. Xe khó nổ máy tức là đã bị hao mòn xăng.
Việc xe máy khó nổ có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng nó cũng đến từ việc do hệ thống cấp xăng và gió của xe sau một thời gian đã bị lệch do vậy ta cần phải chỉnh lại cho xe dễ nổ. Ngoài ra xe khó nổ còn đến từ việc bình điện yếu hoặc bu-gi bị đóng chấu hoặc do khe hở giữa hai chấu bu-gi quá rộng so với quy định. Do vậy bạn cần bổ sung dung dịch điện phân, nạp điện khi thấy bình điện yếu.
2. Với xe ga bạn cần:
* Luôn giữ đều tay ga
Tăng giảm tay ga đột ngột cũng là nguyên nhan dẫn đến hao phí xăng. Vì vậy để tiết kiệm xăng bạn nên một mốc ổn định. Khi gặp tình huống xấu trên đường thì giảm ga một cách từ từ hạn chế để ga nhích lên nhích xuống quá nhiều.
* Tránh tình trạng chở quá tải một cách tối đa
Theo quy định thì mỗi xe chỉ được chở hai người, nếu ta chở quá số lượng hay với trọng lượng lớn động cơ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiên liệu hơn đồng thời nó cũng sẽ làm cho các bộ phận khác của xe dễ bị xuống cấp hơn.
* Thường xuyên bảo dưỡng xe
Cũng như con người nếu ta được quan tâm chăm sóc thì tinh thần ta sẽ thoải mái, mọi hoạt động cũng như công việc ta làm có hiệu quả hơn thì xe máy cũng vậy nó cũng cần được bảo dưỡng và kiểm tra đúng hạn. Để mọi hoạt động của xe diễn ra bình thường cứ 1000 – 1200km nên thay nhớt và 4000km nên thay dầu máy một lần.
* Kiểm tra độ căng của lốp xe
Lốp xe quá non sẽ làm cho xe của bạn tốn khá nhiều nhiên liệu đồng thời nếu quá căng lại làm cho xe của bạn bị xóc khi di chuyển. Vì thế nên chú ý để lốp xe của bạn luôn ở trạng thái bình thường không quá căng và cũng không quá non.
* Khi chờ đèn đỏ hoặc bạn phải dừng đỗ xe vì một lí do nào đó trên 20 giây bạn hãy tắt máy
Nếu bạn không tắt máy thì sau mỗi lần như vậy xe của bạn đã bị tiêu hao một nguồn nhiên liệu lớn khi máy nổ mà xe không di chuyển vì vậy hãy tắt máy.
Trên đây là một số cách chỉnh xe máy ăn ít xăng mà mọi người cần phải biết đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiện liệu một cách hiệu quả từ đó chi phí chi trả xăng dầu sẽ giảm bớt đáng kể cho các bạn.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn