Kinh nghiệm xương máu khi đi xe máy gặp xe tải quay đầu

Xe tải là xe chuyên chở hàng hóa với khối lượng và kích thước xe lớn, là nơi xuất hiện nhiều điểm mù, chỉ cần lái xe không chú ý trong quá trình điều khiển quay lùi đâu xe rất dễ gây ra tai nạn. Do vậy nếu bạn lưu thông trên đường mà bắt gặp trường hợp xe tải quay đầu xe thì nên chú ý các điểm sau.

xe-cho-hang-qua-tai
Mỗi ngày nước ta lại xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra cướp đi sinh mạng của nhiều người mà nguyện nhân chủ yếu là do ý thức của chính người tham gia giao thông. Đặc biệt gần đây số vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải hoặc giữa xe tải với xe máy..xảy ra rất nhiều tiêu biểu vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra gần đây nhất là sự va chạm giữa xe khách và xe tải ở Quảng Ngãi khiến 10 người tử vong. Không chỉ có vậy hình ảnh những chiếc xe máy nằm dưới gầm xe tải mà chúng ta vẫn thường thấy là một dấu chấm hỏi đặt ra cho mỗi người. Vậy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân khi đi trên đường mà bắt gặp trường hợp xe tải đi gần mình hoặc đang có ý định quay đầu xe bạn nên lưu ý một số điều sau:
Trường hợp gặp xe tải quay đầu xe, để đảm bảo an toàn chủ phương tiện xe máy nên chủ động dừng lại, chú ý quan sát không nên quá vội vàng rồi để xảy ra tai nạn. Vì sao lại vậy? Bởi vì xe tải có kích thước lớn cần nhiều không gian đặc biệt là các xe container chỉ cần sơ xuất nhỏ, lái xe không quan sát kĩ rất có thể gây ra va chạm với người đi đường.
Các đoạn đường có khúc cua: khi đi đến đoạn đường vòng , khúc cua bạn chớ có vượt xe tải bởi xe tải chiếm rất nhiều diện tích mà kết hợp với chở hàng cồng kềnh khi đi đoạn cua thường xe tải phải chiếm diện tích đường lớn nếu bạn cố tình mạo hiểm vượt xe tải thì hậu quả xay rất khó lường trước được.
Hãy nhường đường và không đi quá sát: Khi tham gia giao thông, đặc biệt là các tuyến đường đông đúc tại các nội đô trong thành phố, khi gặp xe tải có tín hiệu xin chuyển làn đường bạn nên giảm tốc độ và nhường đường cho xe tải. Đồng thời khi tham gia giao thông bạn không nên đi quá sát xe tải bởi rất có thể vì một sự cố bất ngờ nào đó mà bạn có thể bị xe tải cuốn đi.
Không đi vào điểm mù của xe tải: Điểm mù là nơi ở phía sau xe mà người tài xế không quan sát trực tiếp bằng mắt được mà phải thông qua gương chiếu hậu, nhưng đôi khi bị giới hạn. Vì vậy để đảm bảo cho mình và người thân bạn nên tránh tối đa đi vào vị trí các điểm mù này nhé.
Sự chủ động , tự giác chấp hành luật lệ giao thông chính là chiếc áo giáp sắt bảo vệ cho chính bạn và người thân!

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn