Năm 2019: Vận chuyển đường sắt Sài Gòn đầu tư thêm 300 tỷ đồng để nâng cấp phương tiện

Năm 2019: Vận chuyển đường sắt Sài Gòn đầu tư thêm 300 tỷ đồng để nâng cấp phương tiện.(VOH) – Giai đoạn 2018-2019, công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn sẽ đầu tư khoảng 300 tỷ đồng để tiếp tục nâng cao chất lượng phương tiện toa tàu để đáp ứng nhu cầu của hành khách.
Giai đoạn 2018-2019, công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn sẽ đầu tư khoảng 300 tỷ đồng để tiếp tục nâng cao chất lượng phương tiện toa tàu để đáp ứng nhu cầu của hành khách, đặc biệt là phân khúc thị trường khách du lịch.

Đường sắt Sài Gòn

Theo ông Lê Quốc trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn, thời gian qua, lượng khách đi du lịch bằng tàu hỏa tăng lên theo từng năm. Năm 2016, lần đầu tiên đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch, lượng khách du lịch đi tàu đạt 7.000 người, đến năm 2017 tăng lên 35.000 người. Trong năm 2018 dự kiến khoảng 40.000 người đi lại bằng tàu hỏa.
Để đáp ứng nhu cầu của hành khách phân khúc thị trường cao cấp này, 3 năm qua Công ty đã đầu tư gần 1.000 tỷ đồng để mua mới và nâng cấp toa xe. Ngoài ra, tới đây, công ty cũng sẽ tiếp tục có những chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho nhân viên ngành đường sắt bằng các lớp tập huấn kỹ năng, kiến thức đạt chuẩn để phục vụ hành khách.
Công ty sẽ tiếp tục mua mới những toa tàu, đổi mới chất lượng dịch vụ đối với khách hàng đi với đường sắt. Trong công tác phục vụ, sẽ tiếp tục phối hợp với Trường trung cấp Hàng không cũng như Hiệp hội Du lịch, Trường Trung cấp Du lịch để đào tạo, nâng cao kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng phục vụ, đặc biệt là phục vụ trong nhà hàng.
“Đây là những công việc mà chúng tôi đã làm và đang tiếp tục làm để đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách ngày càng cao của khách hàng”, ông Trung khẳng định.
Hữu Nghị
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn