Quy trình đóng gói đồ đạc khoa học khi chuyển nhà

Khi thực hiện một cuộc phỏng vấn điều tra thì những đối tượng là sinh viên, người mới bắt đầu đi làm có tần suất chuyển nhà trong một năm rất cao, với ước tính trung bình là 2-3 lần/ 1 năm. Chính vì chuyển nhà khá nhiều nên họ thường cảm thấy mệt mỏi trong mỗi lần đóng gói đồ đạc để chuyển nhà. Vậy làm thế nào để mọi thứ được trở nên dễ dàng hơn? Chúng ta bắt buộc phải có một quy trình đóng gói đồ đạc khoa học khi thực hiện chuyển nhà. Cùng theo dõi bài viết ngắn dưới đây để bỏ túi được cách làm khoa học đó các bạn nhé!

Liệt kê những món đồ cần chuyển
Đây là bước cực kì quan trọng bởi không phải khi chuyển nhà là bạn sẽ mang tất tần tật những vật dụng ở nhà cũ đến nhà mới. Đây còn là dịp để bạn kiểm tra lại những món đồ không dùng đến hoặc cần phải mua mới thay thế, điều này sẽ giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và sau khi bạn chuyển được đồ sang việc sắp xếp đồ đạc cũng nhẹ nhàng hơn nhiều.
Phân loại những món đồ đó
Chúng ta nên phân chúng ra thành những món đồ khác nhau như đâu là món đồ quý giá cần được vận chuyển cẩn thận, những món đồ lưu niệm dễ vỡ hoặc đồ gia dụng có khối lượng khá lớn, những thiết bị điện trong gia đình. Việc phân loại này không những giúp bạn mà cả những người thực hiện chuyển nhà cùng bạn cũng dễ dàng làm cùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Tiến hành đóng gói
Xác định những món đồ nào cần đóng gói và đóng gói như thế nào là hợp lý. Những đồ quý giá và đồ lưu niệm thì cần được đóng gói cẩn thận và có những miếng đệm xốp để tránh trường hợp rơi vỡ. Những thiết bị điện cần được đóng gói như thế nào để không xảy ra hỏng hóc, sử dụng những chiếc thùng mà ban đầu khi mua hàng đi kèm với sản phẩm không phải là một ý kiến tồi hay vật dụng có diện tích lớn (giường, tủ quần áo,…) nếu có thể tháo nhỏ những bộ phận đó ra thì nên thực hiện để giảm thiểu được diện tích của nó từ đó dễ vận chuyển hơn.
Tiến hành vận chuyển đến điểm đến
Giờ thì bạn có thể dễ dàng chuyển những món đồ này ra xe để chuyển được đến căn nhà mới của mình. Bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ để không mất quá nhiều thời gian trong chuyện này nhé. Việc sắp xếp và vận chuyển đồ đạc một cách khoa học sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn