Tuyến đường sắt xuyên lục địa nối liền Trung Quốc và Tây Ban Nha dài hơn 13.000 km đã được hoàn thiện và chạy thử thành công

Tuyến vận chuyển đường sắt xuyên lục địa nối liền Trung Quốc và Tây Ban Nha dài hơn 13.000 km đã được hoàn thiện và chạy thử thành côngTrung Quốc đã cho chạy thử đoàn tàu chở hàng Yixin’ou để khánh thành tuyến đường sắt dài kỷ lục. Tàu khởi hành từ ngày 18/11 tại Nghĩa Ô, Chiết Giang, Trung Quốc sau đó đi qua các nước Kazakhstan, Nga, Belarus, Ba Lan, Đức và Pháp, trước khi kết thúc hành trình tại Madrid –  thủ đô Tây Ban Nha – vào ngày 9/12.

Đây là tuyến đường sắt dài nhất thế giới với chiều dài hơn 13.000 km đi xuyên qua 8 quốc gia khác nhau và mất tổng cộng 21 ngày để hoàn thành một hành trình. Ảnh: Xinhua.

Yixin’ou có 30 toa chở đồ chơi, đồ dùng văn phòng và một số hàng hóa khác. Tàu sẽ đem các sản phẩm từ Tây Ban Nha như rượu, dầu olive và thịt giăm bông trở về Trung Quốc với nỗ lực thúc đẩy và mở rộng sự giao thương của 2 nước.

Bộ trưởng Công chính Tây Ban Nha Ana Pastor cho biết tuyến đường sắt này là “một bước ngoặt trong ngành công nghiệp đường sắt” và gọi nó là “con đường tơ lụa của thế kỷ 21”. Tuy nhiên đây mới là chuyến tàu chạy thử nhằm thăm dò để xây thêm các trạm dịch vụ trên hành trình Trung Quốc – Tây Ban Nha.

Thông tin thêm

Nghĩa Ô nằm ở trung tâm tỉnh Chiết Giang, diện tích toàn thành phố khoảng 1.105 km với 7 tuyến đường nối liền với 6 thị trấn vệ tinh.

Khu vực này cách Thượng Hải, Hàng Châu lần lượt 260 km và 180 km.

Hiện nay, một số chương trình tour Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu đã  xây dựng thêm một ngày ghé thăm Nghĩa Ô để mua sắm.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn