Vận chuyển Đường sắt và Công an ký quy chế phối hợp đảm bảo ATGT ĐS

Vận chuyển Đường sắt và Công an ký quy chế phối hợp đảm bảo ATGT ĐS.Chiều ngày 23/1/2019, Tổng công ty Đường sắt VN, Cục Đường sắt VN và Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành ký quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường sắt năm 2019.

Năm 2018 các đơn vị đường sắt, công an đã tích cực thực hiện quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT đường sắt. Với sự phối hợp này, năm 2018 lối đi tự mở giảm được 138 điểm so năm 2017. TNGT đường sắt cũng giảm 22,8%, số người chết giảm 17,9%, số người bị thương giảm 18,9%. Tuy nhiên, năm 2018 vẫn còn xảy ra 159 vụ ném đất đá lên tàu làm vỡ 173 kính các loại, trộm cắp 9 vụ, mất phụ kiện đường sắt 11 vụ, cháy 3 vụ…
Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong năm 2018, nhờ có quy chế phối hợp giữa các đơn vị nên công tác đảm bảo trật tự ATGT đường sắt đã đạt được kết quả khả quan, không để xảy ra tình trạng tội phạm có tổ chức, các vụ án nghiêm trọng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn tàu.
Về quy chế mới năm 2019, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, việc ký quy chế mới là rất cần thiết. Những quy định trong quy chế sẽ giúp các đơn vị liên ngành phối hợp nhịp nhàng hơn, từ đó tiến hành các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm và các vi phạm pháp luật hiệu quả hơn tại địa bàn có tuyến đường sắt đi qua.
Nguồn: http://www.vr.com.vn/an-toan-giao-thong-ds/nganh-duong-sat-va-cong-an-ky-quy-che-phoi-hop-dam-bao-atgt-ds.html
Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn