Cách nhận và gửi hàng bằng tàu hỏa mới nhất hiện nay

Cách nhận và gửi hàng bằng tàu hỏa mới nhất hiện nay bao gồm các bước, thủ tục gửi hàng vận tải bằng tàu hỏa , Thủ tục nhận hàng vận tải bằng tàu hỏa,Thủ tục nhận hàng tại ga . Đặc biệt với các bạn gửi đồ gia đình, chuyển nhà gia đình hoặc gửi ô tô xe máy bằng tầu hỏa cần hết sức lưu ý.

Các bước, thủ tục gửi hàng vận tải bằng tàu hỏa

Thủ tục gửi hàng hóa bằng tàu hỏa cần đảm bảo yêu cầu về định mức thời gian để hàng hóa được vận chuyển theo đúng quy định. Không như những loại hình vận tải khác, khi chọn vận tải bằng đường tàu hỏa khách hàng cần lưu ý thủ tục thực hiện bao gồm những bước như sau:
• Đầu tiên bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ gửi hàng bằng tàu hỏa theo quy định của công ty dịch vụ vận tải đường sắt Việt Nam. Bạn phải khai báo các thông tin theo quy định.
• Bạn cần đóng gói, xếp dỡ theo yêu cầu về định mức thời gian quy định cho từng loại hàng hóa. Tại giai đoạn này, cần lưu ý về định mức thời gian cho từng loại hình xếp dỡ khác nhau. Đặc biệt mỗi ga lại sẽ có những quy định về định mức này cũng khác nhau nên khách hàng cần lưu ý.
–  Chú ý:  Với những đơn hàng có quy mô lớn và có giá trị thì việc đăng ký này được thể hiện bằng hợp đồng quy định gồm những điều kiện, điều khoản dành cho cả hai bên. Khách hàng cần lưu ý giữ lại chứng từ, biên nhận, hóa đơn của bên dịch vụ để kiểm tra, đối soát.
Cũng như việc gửi hàng hóa thì việc nhận hàng hóa bằng đường vận chuyển tàu hỏa cũng được quy định về thời gian nhận nhằm đảm bảo không gây nên tình trạng tồn đọng gây ảnh hưởng đến hành trình của các chuyến tàu. Để nhận hàng được vận chuyển bằng tàu hỏa khách hàng lưu ý tùy loại hình vận chuyển là liên vận biên giới hay nội địa mà thủ tục hành chính nhận hàng hóa cũng sẽ khác nhau.

Thủ tục nhận hàng tại ga bao gồm các bước:

• Khai báo thông tin yêu cầu nhận hàng hóa theo thông tin người gửi được khai báo trước đó. Lúc này, nếu có biên nhận, hoặc mã vận đơn vận chuyển thì khách hàng cần bổ sung để việc nhận hàng hóa được nhanh chóng.
• Nộp giấy tờ hồ sơ liên quan nếu được yêu cầu: chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu nhận hàng…
• Hoàn tất thanh toán phí vận chuyển nếu có. Đặc biệt là với hàng nhập khẩu qua ga liên vận sẽ thực hiện thêm vấn đề thủ tục hải quan liên quan theo quy định.
• Nhận hàng hóa và tiến hành xếp dỡ theo đúng thời gian quy định của nhà ga.
• Hoàn tất thủ tục ra cổng theo quy định của nhà ga.
Nếu không có thời gian tự thực hiện, khách hàng có thể liên hệ đến các công ty Nam Long để được hỗ trợ nhanh nhất. Hiện nay, Nam Long đang triển khai các dịch vụ chuyển nhà trọn gói Nam Bắc giá tốt.

Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long

■ Tel:  0906940698 –  02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtbn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn