Mẹo bảo vệ xe hơi của bạn ngày hè đúng và an toàn

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng kéo dài kết hợp với những cơn mưa rào bất chợt đến rồi lại đi khiến cho chiếc xe của bạn bị thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình hoạt động của xe, do vậy việc bảo dưỡng xe định kì là việc làm không thể thiếu.

xe-tai-nam-long

Mùa hè đã đến kèm theo đó là những ngày nắng nóng oi ả kéo theo những cơn mưa rào ngày hạ, Thời tiết nắng mưa thay đổi đột ngột như vậy sẽ làm tình hình sức khỏe của chúng ta cũng bị ảnh hưởng ít nhiều thì những chiếc xe hơi của chúng ta cũng thế. Do đó việc bảo dưỡng xe thường xuyên là việc làm không thể bỏ qua. Hiện nay có rất nhiều chương trình khuyến mại đến từ các nhà sản xuất hỗ trợ kiểm tra xe trong suốt ngày hè do vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Xem thêm:

Nếu bạn quá bận rộn không thể mang xe đi bảo dưỡng thì hãy bỏ chút ít thời gian để tự mình kiểm tra xe. Theo ý kiến từ các nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dầu nhớt trên xe sau một thời gian sử dụng. Đồng thời bạn cũng chú ý kiểm tra đường ống dẫn nhiên liệu để chắc chắn chúng không bị nứt vỡ hay rò rỉ, các hệ thống phanh cũng như bộ ly hợp hay ác quy trong trường hợp khởi động xe gặp khó khăn.
Kiểm tra hệ thống điều hòa không khí. Đây là một việc làm cần thiết, bạn hãy đảm bảo hệ thống điều hòa luôn hoạt động tốt kể cả khi đã không sử dụng sau một thời gian dài. Nếu bạn không bảo dưỡng thường xuyên thì khả năng làm lạnh của thiết bị sẽ giảm.
Đỗ xe đúng cách. Khi đi trên đường để có một chỗ đỗ xe có bóng cây hay mái che thì rất khó. Việc dừng đỗ xe ngoài đường có thể gây ra các vết nứt trên kính chắn gió nếu nhiệt độ trong xe chênh lệch lớn với nhiệt độ bên ngoài. Do đó khi đậu xe bạn cần hạ thấp cửa sổ để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe tắt điều hòa và chỉ sử dụng quạt gió.
Kiểm tra lốp xe và một số bộ phận quan trọng bằng cao su. Vào ngày hè nhiệt độ ngoài trời tăng cao điều này làm cho cao su cứng và giòn. Đây là nguyên nhân gây ra các vết nứt trên lốp xe. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đối với lưỡi gạt nước, mép cửa xe cũng là các bộ phận rất dễ bị hư hỏng dưới nhiệt độ cao. Hiện nay có một số mẫu xe mới có hệ thống chuẩn đoán lỗi tích hợp sẵn trên xe do vậy nếu đèn thông báo lỗi bật sáng thì bạn cần đem chiếc xe của mình đến tiệm sửa chữa để khắc phục kịp thời các sự cố này.
Nếu bạn đi du lịch xa thì hãy chuẩn bị cho mình một hộp sửa chữa và hộp cứu thương bên mình. Hai vật dụng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi gặp sự cố nào đó ngoài ý muốn.

 

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn