Ô tô bị kẹt chân ga – Tình huống và cách xử lý nhanh nhất

Xe bị kẹt chân ga là một sự cố khá nguy hiểm, nếu ta không có cách xử lí kịp thời thì sẽ không chỉ đe dọa tới tính mạng của chính bản thân bạn và mọi người xung quanh. air max 90 homme Do vậy không may bạn gặp phải tình huống này bạn hãy tuân thủ các bước sau.

boc-xep-hang-03

Khi tham gia giao thông có rất nhiều tình huống ta không thể lường trước được, hiện tượng kẹt chân ga chắc hẳn không còn xa lạ với các xế tài. Vậy nếu gặp phải tình huống này, bạn sẽ xử lí nó ra sao? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi gặp phải sự cố này:

  • Đạp phanh và giữ đều chân phanh,đưa cần số về Mo N.
  • Bạn nên bật đèn nháy hai bên, điều khiển xe về sát lề đường để tránh gây ảnh hưởng với các phương tiện khác cũng đang lưu thông trên đường.

Chú ý: Bạn KHÔNG NÊN làm những điều sau trước khi về N

  • Đạp thắng ở tốc độ cao bởi như vậy có thể gây cháy phanh.
  • Kéo tay phanh. ray ban pas cher Nếu bạn làm như vậy rất dễ bị mất lái dẫn đến xe bị lật
  • Không tắt máy ngay. Trong trường hợp này rất có thể xe mất trợ lực lái, khó điều khiển được hướng đi của xe dẫn tới các phương tiện không đang lưu thông trên đường.

Tuy nhiên để làm tốt những điều trên thì trước tiên bạn cần phải giữ cho mình một tâm thế bình tĩnh. nike air max 2016 online Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện, trường hợp bạn cảm thấy không an toàn thì tuyệt đối không thực hiện. air max pas cher Vậy để đảm bảo an toàn thì bạn cần để chân ga đúng cách:

  • Để gót chân phải dưới bàn đạp phanh, tuyệt đối không dùng chân trái đạp phanh, chân phải đạp ga.
  • Lưu ý không để gót chân phải quá gần hoặc thắng bàn đạp ga, bởi lẽ nếu làm như vậy theo phản xạ không điều kiện khi bị kích thích đột ngột bàn chân sẽ xoay thẳng, đồng thời bàn chân sẽ đạp thẳng vào ga gây tai nạn.
  • Hãy điều khiển xe một cách từ từ và cẩn thận tránh nhầm lẫn chân ga với chân phanh.

Hơn nữa bạn nên đi giầy có đế mỏng và nhẹ khi lái xe . Giày dép là một nhân tố nhỏ nhưng nó lại tác động lớn tới việc lái xe.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn