Sẽ không có tình trạng cháy vé tại Bx. Miền Đông dịp cuối năm

Để tránh tình trạng cháy vé Tết như ngoại năm vừa qua bến xe miền Đông ( TP Hồ Chí Minh ) đã đưa ra thông báo về lich bán vé xe tết. Theo đó sẽ chính thức bán vé từ ngày 10/1 – 4/2/2016 ( tức từ mùng 1 – 26 tháng chạp ) cho khách đi trong thời gian từ 24 – 28 âm lịch.
Tết dương lịch đã đang đến rất gần chỉ còn 24 ngày nữa là đến Noel và 69 ngày nữa là đến Tết nguyên đán. Mọi người ai ai cũng đang tất bật để hoàn thành công việc cuối năm để có thể thưởng thức những kì nghỉ lễ một cách trọn ven. Vì vậy có nhiều người vì quá bận rộn với công việc mà quên không chuẩn bị vé tàu, vé xe để có thể về kịp xum họp cùng gia đình bên bữa cơm tất niên chia tay năm cũ và chào đón một năm mới.
Do đó để cung ứng kịp nhu cầu đi lại cho người dân vào những ngày lễ, những ngày qua ban quản lí đường sắt, đường bộ đã đưa ra rất nhiều thông báo về thời gian, lịch trình các chuyến tàu, chuyến xe chạy vào dịp tết để phục vụ hành khách. Nhiều doanh nghiệp vận tải nắm bắt được tâm lý khách hàng, biết được cuối năm công việc bận rộn, đặc biệt là trong các công ty, vì vậy mà đã đề ra các phương án bán hàng online cụ thể như: đặt vé tàu online thay vì ra tận ga để mua vé, hoặc ưu đãi giảm giá vé, đổi trả vé…Và mới gần đây nhất Bến xe miền Đông đã ra quy định về thời gian bán vé xe Tết và tổ chức bán vé xe qua mạng.

► Xem thêm: Hướng dẫn đặt vé tàu tết online năm 2016

doanh-nghiep-van-tai-xe-khach

Nếu như năm ngoái vào thời điểm 10/01/2015 – 13/01/2015 hành khách phải xếp hàng từ 3h00 sáng mà vẫn không mua được vé, hơn nữa còn phải chịu thiệt thòi khi chí phí để mua vé lại rất cao thì năm nay ban quản lí bến xe đã tổ chức xây dựng kế hoạch bán vé trước, tăng cường phương tiện, biểu đồ chạy xe dịp Tết và gửi về hai đầu bến trước ngày 15/01/2016 tránh tình trạng cháy vé xe như mọi năm.
Theo đó các doanh nghiệp khi bán vé trước không được để tình trạng khách xếp hàng chờ đợi lâu và kéo dài trong nhiều ngày, không được bán vé quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp. Đồng thời phải có xe dự phòng để thay thế các xe bị sự cố đột xuất và chủ động báo cho bến biết để hỗ trợ điều động phương tiện. Không được bán nhiều lốt cùng có giờ xuất hiện bến trên một tuyến đường, đồng thời phải đảm bảo thời gian giãn cách giữa các lốt tối thiểu là 15 phút ( trừ các tuyến đường thuộc khu vực vũng tàu ). Không chỉ vậy còn khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức bán vé qua mạng giúp giảm thiểu chi phí đi lại cũng như tiết kiệm thời gian cho hành khách đặc biệt là những hành khách bận rộn.
Về giá vé xe Tết năm nay, Bến xe miền Đông sẽ áp dụng các mức phụ thu theo tuyến và theo từng thời điểm, dao động từ 20 – 60%.
Có thể thấy rằng các doanh nghiệp đang ngày một chú trọng ,nắm bắt được tâm lí hành khách để từ đó đề ra các phương án tốt nhất phục vụ hành khách trong những ngày cuối cùng của năm cũ đảm bảo cho mọi người có thể bắt kịp chuyến xe để về quê xum vầy bên gia đình của mình.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn