Những điều bạn cần biết khi xế hộp ở trong vùng bị nhiễm điện

Khi tham gia giao thông trên đường đặc biệt là các vùng ngoại thành, nơi xuất hiện nhiều các trạm biến áp, cột điện dân cư mà xe của bạn không may đụng phải thì bạn cần phải giữ bình tĩnh, nhanh chóng ra khỏi xe đồng thời liên lạc với người thân và lực lượng cứu hộ tới để trợ giúp…

► Xem thêm: Cần làm gì khi xe của bạn bị tai nạn giao thông

xe-cho-hang-qua-tai

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao đặc biệt là các vùng ngoại ô, vùng quê. Song hành với nó là các trạm biến áp, cột điện mọc lên ngày một nhiều đặc biệt là tại các ven đường. Tuy nhiên đó cũng là một lối lo ngại lớn đối với những người tham gia giao thông đặc biệt là xe ô tô. Vậy khi bạn lưu thông trên đường không may bạn bị mất lái hoặc do tránh các phương tiện giao thông khác khiến bạn đụng phải các trụ cột điện đó hay như bạn di chuyển cồng kềnh hoặc xe bạn có phân phối lớn đi vào đường làng chạm phải đường dây điện khiến đoạn dây điện đó rơi đứt xuống đường khi đó bạn nên xử lý ra sao? Do vậy ngay sau đây Cty Nam Long chúng tôi xin gửi tới bạn các cách xử lý sơ khai ban đầu bạn cần phải làm.

► Xem thêm: 4 nguyên tắc cơ bản giúp bác tài ngồi lái xe thoải mái

1. VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH VÀ LẤY LẠI BÌNH TĨNH

Sau khi đâm phải cột điện hoặc bạn làm đứt dây điện thì việc dây điện chạm và rơi xuống xe của bạn khó có thể tránh khỏi. Nguy hiểm nhất là trụ cột điện có thể bị đổ hoặc gãy ngang đè lên xe của bạn khiến các túi khí trong xe của bạn bị bung ra. Lúc này theo phản xạ của mọi người sẽ là sự sợ hãi và hoảng loạn. Nhưng không các bạn cần phải giữ bình tĩnh quan sát kĩ tình hình không nên hoảng loạn mà bước ra khỏi xe bởi rất có thể vùng nhiễm điện có thể ở xung quanh xe của bạn đó.

2. LIÊN LẠC VỚI ĐỘI CỨU HỘ GIAO THÔNG ĐỒNG THỜI GỌI CHO NGƯỜI THÂN MÌNH ĐẾN TRỢ GIÚP

Sau khi lấy lại bình tĩnh bạn hãy gọi ngay tới đội cứu hộ giao thông và thông báo vụ việc một cách chi tiết và đầy đủ. Bước tiếp theo bạn mở cửa kính xe và thông báo cho mọi người xung quanh để họ biết không nên đến gần chiếc xe.
Lốp xe là một bộ phận được làm bằng cao su và chất liệu tổng hợp giúp cách điện do đó người ngồi trên xe sẽ được cách điện một cách an toàn. Do đó bạn nên ngồi trong xe và quan sát kĩ tình hình đặc biệt là vào thời tiết ẩm ướt và mưa phùn thì ngồi trên xe là biện pháp an toàn nhất. Không chỉ vậy việc gọi điện thoại cho người thân sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn cũng như có thể học được các kinh nghiệm xử lí từ phía người thân của mình.

3. HÃY THOÁT RA KHỎI XE TRONG TÌNH HUỐNG CÓ THỂ XẢY RA CHÁY NỔ

Khi va chạm mạnh thì việc cháy nổ rất có thể xảy ra. Nếu bạn quan sát thấy nắp ca-po bắt đầu có khói bay ra thì có nghĩa là chiếc xe của bạn có thể nổ bất cứ lúc nào. Lúc này bạn cần nhanh chóng thoát ra khỏi xe để đảm bảo an toàn cho mình. Trước tiên bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Mở cửa xe một cách nhẹ nhàng và đặc biệt là bám vào các bộ phận bằng nhựa hoặc cao su, các bộ phận cách điện. Lưu ý không để tay chạm trực tiếp vào các vật dụng kim loại cũng như những vật dụng truyền điện.

– Tiếp theo bạn giữ hai tay quàng qua hai vai, cúi nhẹ người về phía trước, tìm một vị trí an toàn để nhảy khỏi xe. Đặc biệt khi tiếp đất bạn giữ hai chân khép sát vào nhau tránh không để quá rộng không lớn hơn 15cm.

– Sau đó giữ vững tư thế đó di chuyển về phía trước, di chuyển nhẹ nhàng giữ vững thăng bằng ra xa chiếc xe khoảng 5 – 6m rồi di chuyển tới một vị trí an toàn hơn chờ xe cứu hộ tới trợ giúp.

Trên đây là những bước xử lý quan trong tối thiểu bạn cần phải biết để phòng ngừa cho mình nếu không may gặp phải những tình huống như vậy. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn