Nguyên nhân gây ra vụ nổ xe taxi kinh hoàng tại Quảng Ninh?

Như tin tức đã đưa hôm qua ngày 3/10 một chiếc tắc xi đang di chuyển trên đoạn đường phường Cẩm Trung đã phát nổ khiến 2 nạn nhân trong xe tử vong. Sau quá trình điều tra công an đã xác định được danh tính nạn nhân và đã tìm ra nguyên nhân vụ nổ. Đáng ngạc nhiên rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ là do nổ mìn tự tạo?

Tự tử trên taxi tại Cẩm Phả

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi nghe được thông tin một chiếc xe tắc xi đang di chuyển trên tuyến đường phường Cẩm Trung, TP Phố Cẩm Phả đang di chuyển đột nhiên phát nổ. Được biết tuyến đường xảy ra vụ nổ kinh hoàng này thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả. Đây là một tuyến đường tương đối rộng có nhiều phương tiện giao thông đi lại. Lúc xảy ra vụ nổ chiếc xe tắc xi đang ở xát lề đường. Liệu có uẩn khúc gì ở đây chăng?

Vụ nổ xảy ra quá đột ngột đã khiến hai người trong xe tử vong gồm lái xe – anh Đặng Văn Trung SN 1987 thường trú tại phường Cẩm Thạch và một hành khách tên Lê Thành sinh năm 1966 cũng trú tại Phường Cẩm Thạch gần nhà của lái xe. Hơn nữa khi lái xe phát nổ một chiếc xe máy đang di chuyển gần chiếc xe do lực nổ quá mạnh đã khiến người điều khiển xe văng mạnh ra khỏi xe.Không chỉ có vậy, một chiếc xe ô tô mang BKS 14D- 003.81 đang lưu thông cùng chiều do vụ nổ xảy ra quá bất ngờ khiến xe bị bắt lửa và bị bốc cháy, rất may xế tài đã nhanh trí kịp thời thoát ra được khỏi xe an toàn.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác minh được nguyên nhân xảy ra vụ nổ là do nổ mìn tự tạo của nạn nhân Lê Thành gây nên. Theo thông tin điều tra Thành là nạn nhân có tiền án tiền sự và bị phạt tù 8 năm tù giam, hơn thế nữa Thành còn thuộc đối tượng nghiện ma túy. Trong quá trình sống tại nhà giam Thành bị bênh nặng và đã được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 1/9/2016. Nhưng sau thời gian tạm án Thành đã vắng mặt.

Công an đã tới nơi ở của Thành để điều tra, tại đây tổ điều tra đã phát hiện hai bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA, nhiều đoạn dây lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn trùng khớp với với hai đoạn dây điện được nối với nhau thu trên lòng tay trái của nạn nhân sau khi vụ nổ xảy ra. Đồng thời tại nở ở của Thành còn có một bức thư Thành viết để lại. Có thể thấy bước đầu điều tra do Thành quá chán nản với cuộc sống, nợ nần cộng với việc bệnh tật trong mình thành đã tìm đến cái chết và có ý định tự sát.

Đau lòng nhất là anh tài xế đã không may mắn bị chết oan trong hoàn cảnh này. Qua đây cũng đã giấy lên hồi chuông cảnh báo về tình người giữa người với người trong cuộc sống. Chỉ vì quá cơ cực với bản thân nghĩ đến cái chết mà đã kéo theo những người khác phải hi sinh theo mình. Đây cũng là câu hỏi đặt ra cho mọi người về cách sống của con người với con người trong cuộc sống.

Zalo
Messenger
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn